“Tách nở hoa” handmade trang trí nhà cửa

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan8

Không ngờ rằng những tờ báo cũ lại có thể tái chế thành món đồ handmade xinh xắn như tách trà mùa xuân này để trang trí nhà thêm đẹp!

Chuẩn bị những nguyên vật liệu  :

- Giấy báo cũ, loại báo không có cán mờ (không phủ nylon bóng trên giấy): giấy báo cũ được vê dán từng tờ thành các ống báo nhỏ như chiếc nan mây dùng để đan đồ, ngâm nhuộm trong màu acrylic rồi sấy khô hoặc phun sơn sau khi đã hoàn thành thành phẩm.

- Màu acrylic hoặc sơn phun

- Một bát nhỏ làm khuôn

- Keo dán

Bước 1:

Dùng 8 nan giấy đan chéo nhau tại tâm và xòe đều các hướng nan làm các nan cốt cho chiếc tách. Dùng một nan dài (bạn có thể dán nối các nan vào nhau cho dài) đan lên xuống xen kẽ qua các nan cốt, hướng đan xoay vòng tròn, đan tới khi đủ rộng cho đáy tách bạn định làm thì dừng.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan1

Bước 2:

Đặt một bát nhỏ cùng cỡ đáy đó vào phần đáy vừa đan, dùng kẹp ghim dữ các nan cốt dựng và bám chặt trên thành bát.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan2

Bước 3:

Đan tương tự như đan đáy nhưng chỉ khác là hướng đan dần lên cao chứ không phải dần mở rộng trên một mặt phẳng như đan đáy. Đan tới độ cao vừa ý thì cắt bớt nan thừa và dán gập đầu nan cho chắc, nếu khéo léo hơn bạn có thể đan dấu đầu nan và các nan cốt kế cạnh theo hướng chếch xuống.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan3

Bước 4:

Gập nan thành chữ V (gãy nan ở chính giữa) và gài đều 9 nan chữ V như thế vào quanh vòng nan ngoài cùng đáy chiếc tách.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan4

Bước 5:

Đan một dan dài xen kẽ qua các cạnh của nan chữ V liên tiếp nhau, hướng đan mở rộng trên một mặt phẳng, rộng dần tới độ rộng chiếc đĩa đỡ chiếc tách thì dừng và cắt bỏ nan thừa, dán dấu đầu nan cho đẹp.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan5

Bước 6:

Gài một nan chữ V sát trên miệng tách, còn một nan chữ V khác sát vành ngoài đáy chiếc tách. Sau đó để trùng hai cạnh nan vào nhau, dán nối đầu cuối hai nan chữ V đã để trùng cạnh này thành chiếc quai tách.

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan6

Thật không ngờ những tờ giấy báo cũ lại có thể được tái chế thành món đồ handmade xinh xắn đến thế! Trông rất giống đồ mây tre đan nếu bạn sơn màu nâu cánh gián và thêm sơn bóng phủ ngoài. Một tách trả xuân nở hoa thật lãng mạn!

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan7

Bạn có thể dùng tách trà nan giấy này làm vỏ ngoài của chậu cảnh nhỏ, của bình hoa bé hay để trang trí mộc đều đẹp. Lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian nội thất mà bạn trưng bày tách trà nhé!

tach-no-hoa-handmade-trang-tri-nha-ngay-xuan8

Chúc bạn cảm thấy khoan khoái lạ thường với tách trà xuân đậm chất handmade này!

You can leave a response, or trackback from your own site.
Powered by WordPress | Download Free WordPress Themes | Thanks to Themes Gallery, Premium Free WordPress Themes and Free Premium WordPress Themes